Thứ Ba, 19 tháng 4, 2016

Chia tay rồi mới biết người yêu nhà mặt phố, bố quan to

Dù tiếc đứt ruột, nhưng cô không còn đường quay lại.


Hà thấy thế vẫn tuyệt tình: “Em thật sự không muốn có một mối quan hệ không có kết quả. Em đã nghèo từ nhỏ, em càng không thể lấy một người cũng hoàn cảnh như em được. Rồi con chúng ta, chúng nó sẽ thế nào? Cũng sống như bố mẹ nó hay sao? Em không muốn, mình chia tay đi. Số tiền em gửi anh hàng tháng, anh cứ giữ lấy đó mà dùng. Anh không phải gửi cho em. Chỉ mong anh đừng tìm em nữa”.

Chia tay rồi mới biết người yêu nhà mặt phố, bố quan to - 1

Sau hôm đó, Hà chia tay Tuấn thật. Cũng rất nhanh chóng, cô tìm được một anh chàng giàu có người Hà Nội. Anh ta nói anh ta rất giàu có và có thể cho Hà một cuộc sống hạnh phúc. Hà nghe thế, liền vội vàng dọn về sống chung với anh ta. Có lần Tuấn nhắn tin cho Hà “Gặp nhau đi, anh biết anh sai rồi. Anh muốn dành cho em sự bất ngờ”. Hà đọc qua tin nhắn rồi vội vàng nhắn lại “Anh lại định cho em đi trà đá, tán gẫu sao. Quên đi, em thề không bao giờ bước chân vào mấy cái quán đó nữa”.

Cô nói rồi tắt máy. Hà cũng không quên nghĩ tới những chai nước hoa mà gã người yêu mới tặng cô. Cho tới một ngày khi cô khoe với bạn bè mới hay đồ anh ta mua cho cô toàn đồ giả. Bạn cô nói “Tao thấy bán ngoài chợ đầy. Mày có tin không thì tùy. Không phải hàng thật đâu, cái chị ngồi gần tao chuyên xài đồ hiệu, tao biết mà”.

Bạn bè cô cũng không quên cảnh báo cô về gã người yêu mới “Tao thấy hắn lẻo mép lắm đấy”. Hà chẳng kịp trở tay khi sau cái hôm cô phát hiện lão tặng cô hàng đểu thì có người đàn bà khác tới tìm cô. Cô ta bảo “Mày định giật bồ chị hả. Còn không mau biến đi, nếu không chị cho mày biết tay”. Cô ta nói xong còn bảo Hà “Hắn ta nghèo kiết xác, tiền kinh doanh đều của chị hết đấy. Mày lấy của hắn bao nhiêu rồi, trả lại cho chị ngay.”.

Chỉ tới khi Hà thú nhận chẳng có đồng nào, cô cũng kể lể về hoàn cảnh của mình mới được cô gái đó tha. Sau đợt ấy, Hà thất tình không tha thiết yêu đương. Những ngày đó, cô chợt nghĩ tới Tuấn, cô mường tượng cảnh hai người chia nhau bát phở, bữa cơm lại thấy nản lòng. Hà nuôi mộng tìm một gã chồng giàu có khác.

Thế rồi hôm nay, khi Hà vừa có cuộc xem mặt với một người đàn ông khác cô quen qua mạng thì đứa bạn cô nhắn tin bảo rằng “Tao thấy bồ cũ mày đèo một em trẻ xinh lắm. Anh ta đi SH sang chảnh ghê”.

Hà thấy tin nhắn gọi điện lại ngay. Khi cô chưa kịp hỏi thì bạn cô tiếp lời: “Tao nói lão Tuấn ấy. Mày không biết gì sao? Lão Tuấn là em trai chủ quán cà phê xưa tao và mày hay tới đó. Lão giàu lắm đấy. Bố làm Giám đốc doanh nghiệp tài chính, còn mẹ làm ngân hàng. Nhà lão ngay trên phố Huế ấy. Chiều tao gặp lão đèo một em trẻ xinh lắm. Gặp tao lão còn chào mà”.


Hà suýt ngất xỉu. Cô không tin vào những gì nghe thấy nữa. Chân tay cô choáng váng rụng rời. Cô nghĩ tới những điều cô sỉ vả tuấn, nghĩ tới việc cô nằng nặng đòi chia tay, rồi cô nghĩ tới tin nhắn Tuấn nói có điều bất ngờ cho cô…Bất chợt cô ôm mặt khóc nức nở.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét