Thứ Sáu, 14 tháng 4, 2017

9 thay đổi trên cơ thể khi bạn ngừng quan hệ tình dục

Quyết định không quan hệ tình dục là một việc hoàn toàn bình thường, nhưng cơ thể bạn sẽ thay đổi nếu bạn thường xuyên quan hệ tình dục và đột nhiên dừng lại.


Có nhiều lý do như: chia tay, công việc, du lịch, mệt mỏi... khiến cuộc sống tình dục của bạn có thể bị đình trệ. Việc này có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn bằng nhiều cách, cả tốt lẫn xấu.

Dưới đây là 9 điều có thể xảy ra khi bạn mất đi cảm giác yêu đương đó.

1. Hệ miễn dịch của bạn yếu đi
Bạn có biết rằng, tình dục xây dựng kháng thể miễn dịch bệnh? Vì vậy, nếu đang ở thời kỳ “kiêng” quan hệ, có thể thấy bạn dễ bị cảm lạnh, ốm vặt hơn.

2. Kiểm soát bàng quang của bạn yếu

Tình dục khiến phần hoạt động xương chậu nhiều hơn, điều này giúp kiểm soát sự thôi thúc buồn đi tiểu.

3. Hay thất vọng và dễ tự ti

Điều này thường xảy ra khi bạn kiêng cữ tình dục, tuy nhiên, đây cũng có thể là các triệu chứng trầm cảm. Vì vậy hãy hỏi bác sĩ nếu tình trạng bất ổn tâm lý xấu đi.

 
9 thay doi tren co the khi ban ngung quan he tinh duc - 1
Tình dục làm tăng nhịp tim của bạn và hạ huyết áp, nếu bạn có quan hệ tình dục bình thường, nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. (Ảnh minh họa)

4. Huyết áp tăng lên

Quan hệ tình dục có thể khiến cho huyết áp của bạn luôn duy trì ở mức ổn định, hệ thống tim mạch của bạn sẽ được cải thiện, máu được lưu thông, đó là tín hiệu tốt với huyết áp. Nếu thấy huyết áp tăng, một trong những lý do có thể do bạn đang nói không với… sex.

5. Mức độ căng thẳng của bạn sẽ tăng lên

Bạn sẽ có khả năng tốt hơn khi đối phó với những tình huống căng thẳng nếu quan hệ tình dục thường xuyên. Nhưng nếu bạn đang kiêng cữ thì mức căng thẳng của bạn có thể tăng lên. Hãy hạn chế điều này thông qua các bài tập thư giãn và thiền định.

6. Rủi ro về bệnh tim tăng lên

Tình dục làm tăng nhịp tim của bạn và hạ huyết áp, nếu bạn có quan hệ tình dục bình thường, nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

7. Bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi ngủ

Sau khi quan hệ tình dục, cơ thể bạn sẽ giải phóng prolactin, một loại hormone giúp bạn ngủ ngon, thư giãn. Nếu khi bạn thiếu vắng nó, bạn sẽ khó đi vào giấc ngủ.

8. Bạn sẽ hay quên

Hoạt động tình dục kích thích não, khi dừng lại, bạn sẽ mắc phải chứng hay quên. Hãy tập thể dục, vận động một chút để cải thiện điều này.

9. Bạn sẽ bị nhiễm trùng đường tiểu ít hơn

Đây là một tin tốt cho bạn, sex làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu vì vi khuẩn bị đẩy vào đường tiết niệu. Ngừng quan hệ tình dục chắc chắn sẽ giảm bớt sự phơi nhiễm và nguy cơ này.

Theo Diễm Hà (Biên dịch) (Infonet)

Bạn có thể xem thêm: 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét