Thứ Hai, 10 tháng 4, 2017

Yêu cũng phải biết cách, nếu không tình yêu sẽ phản tác dụng

Trong thời gian yêu, cả hai bên đều muốn giữ hình ảnh đẹp nhất trong mắt người kia, khi đã thành vợ chồng, mới dần bộc lộ hết tính cách.

Yeu cung phai biet cach, neu khong tinh yeu se phan tac dung
Yêu và lấy là hai sự khác biệt (ảnh minh họa)


Giữa yêu và lấy có sự khác biệt rất lớn. Đã không ít người, nhất là phụ nữ bị “sốc” trước thay đổi của tình yêu trước và sau hôn nhân. Vì vậy, trước khi bước chân vào cuộc sống gia đình, cả hai phải xác định được tinh thần để thực sự tiếp nhận nửa kia bước vào cuộc sống của mình.
Khi cưới, ai cũng mong cho cuộc sống hôn nhân của mình được hạnh phúc viên mãn, nhưng điều đó không hề đơn giản. Bởi khi yêu, ta thưởng chỉ nhìn thấy ở đối phương những điều đẹp đẽ, khi về ở cùng mới bắt đầu nhận ra được những khuyết điểm của nhau.
 Điều đó cũng dễ hiểu, bởi trong thời gian yêu, cả hai bên đều muốn giữ hình ảnh đẹp nhất trong mắt người kia, khi đã thành vợ chồng, mới dần bộc lộ hết tính cách.
Và điều này rất dễ gây ra sự “khó chấp nhận”, dẫn đến bất hòa giữa hai vợ chồng.
Thế nên, trong hôn nhân, nếu chỉ yêu thôi thì chưa đủ để giữ gìn hạnh phúc. Một yếu tố quan trọng không kém tình yêu để duy trì hôn nhân của bạn chính là sự dung hòa giữa hai vợ chồng.
Yeu cung phai biet cach, neu khong tinh yeu se phan tac dung
Trong hôn nhân, dung hòa là yếu tố không thể thiếu (ảnh minh họa)
Phàm là con người ai cũng có nhược điểm riêng của mình, và không phải cứ là vợ chồng thì có nghĩa là phải hiểu nhau, hợp nhau hoàn toàn, bởi “bát đĩa cũng có lúc xô xát”, chị em trong nhà ở với nhau từ bé, còn có lúc cãi nhau, huống chị vợ chồng là 2 người hoàn toàn xa lại đến từ hai “thế giới” khác biệt và bước vào cuộc sống của nhau thì tất nhiên khó có thể tránh được mâu thuẫn xung đột. Điều quan trọng là giải quyết mâu thuẫn đó như thế nào, và chấp nhận nó ra sao.
 Xác định làm vợ chồng là phải học cách chấp nhận nhau, biết dung hòa mọi mặt tốt xấu của nhau để cùng nhau hoàn thiện mình trong cuộc sống đó chính là điều quan trọng nhất trong hôn nhân cùng với tình yêu.
 Để có thể dung hòa, bạn phải biết chấp nhận và thay đổi bản thân. Hãy đứng trên lập trường của chồng/vợ để suy nghĩ cho nhau. Đàn ông quá gia trưởng, luôn luôn cho rằng mình làm vậy là đúng, sẽ mang lại tổn thương cho vợ, bởi họ thấy mình không hề được tôn trọng. Còn phụ nữ luôn muốn thay đổi chồng thành “soái ca” của mình thì sẽ làm cho chồng ngột ngạt khó chịu. Chính vì vậy, cả hai phải luôn đặt mình vào địa vị của nhau mà suy nghĩ để tránh làm tổn thương nhau.
Không chỉ vậy, ngay cả cách yêu cũng phải yêu cho đúng. Tình yêu chỉ trở nên có ý nghĩa khi nó được đặt đúng chỗ. Bạn phải yêu theo cách họ cần, chứ không phải yêu theo cách bạn muốn. Chỉ có như vậy tình yêu của bạn mới được đối phương cảm nhận và trân trọng.
Trong hôn nhân, không chấp nhận sự “hiếu thắng”. Nếu bạn nhất định phải thắng bằng được chồng/ vợ mình trong cuộc tranh luận cãi sẽ  đồng nghĩa với việc bạn đang cầm tẩy xóa mờ dần cuộc hôn nhân của bạn. Bởi điều đó chỉ gây tổn thương cho cả hai người. Thay vào đó, bạn phải biết kiềm chế cảm xúc của mình, đợi khi nóng giân đi qua, cả hai cùng ngồi phân tích đúng sai cho nhau như vậy sẽ không bao giờ có “giông tố” trong hôn nhân của bạn.
Hãy nhớ, trong hôn nhân đừng bao giờ phân biệt rạch ròi “anh đúng tôi sai”, mà chỉ có sự bao dung che chở. Làm như thế, hôn nhân của bạn mới bền vững mãi mãi.
Linh Anh
Bạn có thể xem thêm: 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét