Thứ Hai, 13 tháng 3, 2017

Yêu như thế này có nghĩa là bạn đang tự 'dúi' chồng mình vào tay kẻ khác

Người vợ nào cũng muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, nhưng đôi khi chính họ lại tự “mua dây buộc mình” khi quá chiều chuộng, hi sinh vì đàn ông.

Yeu nhu the nay co nghia la ban dang tu 'dui' chong minh vao tay ke khac
Ảnh minh họa
Là lá chắn cho chồng mọi lúc mọi nơi, trong mọi lĩnh vực
Dù chồng bạn có gặp vấn đề về tài chính hay rắc rối trong công việc, bạn cũng không bao giờ nên giải quyết hộ anh ấy. 
Nếu bạn làm thế, bạn sẽ biến chồng thành người ỷ lại và không biết chia sẻ khó khăn với bạn, anh ấy sẽ sợ phải chịu trách nhiệm về tương lai của chính mình. 
Hãy nhớ rằng bạn là phụ nữ chứ không phải “cửu vạn” của gia đình, phải giải quyết hết tất cả mọi việc.
Luôn dùng tiền để chiều chuộng chồng
Dù bạn có giàu hơn chồng hay muốn chiều chuộng anh ấy thì cũng không nên tặng quà đắt tiền cho anh ấy mọi lúc, mọi nơi. 
Bởi khi anh ấy chỉ biết nhận mà không thể đáp trả món quà tương xứng cho bạn, anh ấy sẽ cảm thấy mình kém cỏi, bất lực. Hơn nữa, nếu bạn cứ dùng tiền để nuôi dưỡng tình yêu thì bạn dần sẽ biến anh ấy thành người vụ lợi.
Cách tốt nhất là tặng những món quà tương xứng với giá trị của cả hai, tức anh ấy và bạn đều có thể tặng lại món quà với giá trị tương tự.
Là bờ vai để anh ấy dựa khi muốn khóc
Phụ nữ thường dễ “cảm nắng” người đàn ông cảm thông với mình, chia sẻ với mình lúc mình vấp ngã nhưng đàn ông thì khác, họ không thích người phụ nữ tỏ ra thương hại họ. 
Đừng đánh đồng việc bạn luôn có mặt khi anh ấy đau buồn có nghĩa là mối quan hệ của cả hai rất sâu sắc.
Người đàn bà thông minh là người hỗ trợ và truyền cảm hứng cho chồng mình trên con đường chinh phục các thử thách mới. Đây cũng chính là chìa khoá để giữ lửa hôn nhân lâu dài.
Răm rắp nghe lời chồng
Đàn ông thực sự không thích kiểu phụ nữ nghe lời răm rắp. Nếu một cô vợ răm rắp nghe theo lời chồng sẽ chỉ khiến anh ta mất dần hứng thú, càng không nhận được tình yêu thật lòng của anh ta.
Người vợ như vậy chỉ có thể giúp chồng giải tỏa cảm xúc về nhu cầu tâm sinh lý và những bực bội, giận hờn. Dần dần, anh ta sẽ chán ngán giống như ăn một món quá nhiều dầu mỡ và sẽ đi tìm món ăn khác để thay thế. Vì thế, nhất định phải sống có chính kiến của mình.
Câu cửa miệng “Em đã nói gì với anh?”
Dù bạn có đúng 100% thì cũng đừng bao giờ hất hàm lên với chồng và bảo: “Em đã nói với anh thế nào?”. Bởi khi nói điều đó bạn sẽ khiến người đàn ông của mình nghĩ rằng bạn thông minh hơn anh ấy. 
Mọi đàn ông đều muốn mình được đề cao và được xem là người quan trọng. Khi bạn đứng cao hơn anh ấy một cái đầu, sẽ rất khó để xây dựng một mối quan hệ hoà hợp.
Hy sinh quá nhiều
Phụ nữ một khi đã yêu thường hết lòng vì chồng, vì con, gia đình mà hy sinh mọi thứ thuộc về bản thân. Đừng bao giờ làm thế, bởi với những gã chồng ích kỷ hay vô tâm, bạn hy sinh đến mấy anh ta cũng chẳng nhận ra đâu. Bởi chỉ cần cô vợ hy sinh quá nhiều, còn người chồng chỉ biết hưởng thụ thì đó không còn là tình yêu nữa. Theo thời gian, khi cô vợ không thể tiếp tục hy sinh cao cả vì người chồng thì anh ta sẽ vứt bỏ cô vợ đáng thương như ném một bao rác.
Cổ vũ chồng dù anh ta sai trái
Vợ chồng với nhau, bên cạnh việc động viên, ủng hộ nhau trong mọi chuyện thì trong một số hoàn cảnh, nếu chồng bạn làm sai, bạn nhất định phải góp ý để anh ấy nhận ra và thay đổi, nếu bạn cứ hùa vào và luôn cho rằng chồng mình đúng thì bạn chỉ đang làm hại anh ấy mà tôi.
Ngoại hình cũng là theo ý chồng
Cô gái nào cũng muốn mình trở nên xinh đẹp trước mặt người yêu. Nhưng nếu người đàn ông đặt áp lực buộc bạn phải thay đổi ngoại hình của mình thì đó không phải là người đàn ông mà bạn cần. 
Ngược lại, nếu đối phương đề nghị bạn điều gì đó dễ dàng thực hiện thì bạn cũng không nên cứng đầu. 
Có những thứ “đồng ý” không ảnh hưởng gì đến mối quan hệ của cả hai mà còn giúp gắn kết tình cảm cả hai nhiều hơn.
LA (t/h)
Bạn có thể xem thêm: 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét