Thứ Hai, 7 tháng 3, 2016

Khám phá giờ ‘yêu’ phù hợp nhất cho từng độ tuổi

Thời gian tốt nhất trong ngày để quan hệ tình dục cũng phụ thuộc vào độ tuổi của các cặp đôi.


ảnh minh họa

Mọi người vẫn thường tâm niệm chuyện "yêu" thuộc về bản năng của con người, phải luôn đi kèm theo cảm xúc. Vì thế, thời gian quan hệ tình dục không nên "lên lịch", cứ có hứng là "lâm trận" luôn.

Tuy nhiên, thay vì quan hệ tình dục tự phát, thực tế, các cặp đôi cũng nên biết thời gian sex phù hợp với từng độ tuổi để cân bằng giữa cảm xúc "thăng hoa" và sức khỏe.

Theo tiến sĩ Paul Kelley, một chuyên viên nghiên cứu về giấc ngủ của Trường Đại học Oxford và Viện Khoa học thần kinh Circadian, Anh, đồng hồ sinh học của con người thay đổi khiến giấc ngủ và chuyện"chăn gối" cũng phải thích nghi theo.

“Đồng hồ sinh học của bạn thay đổi theo tuổi tác. Ngay từ khi thức dậy, ban có thể cảm nhận được sự tác động của thời gian. Nó kiểm soát toàn hàng tỷ tế bào trong cơ thể mỗi người.

Hầu hết chúng ta đều có những điều chỉnh phù hợp nhưng có những thói quen, chúng ta lại lơ là, mà quên mất vặn lại nhịp đồng hồ. Đó là sex”, tiến sĩ Kelley cho biết.

Nhóm nghiên cứu do tiến sĩ Kelley đứng đầu đã nghiên cứu và tìm ra thời điểm phù hợp nhất để ’yêu’ theo từng lứa tuổi.

Độ tuổi 20: 15h

Tiến sĩ Kelley đã thu hẹp “thời điểm quan hệ tình dục” tốt nhất cho độ tuổi này là vào 15h. Dù ông biết, 20 tuổi là thời kỳ cơ thể sung mãn nhất, bởi vậy các cặp đôi có thể "yêu" bất cứ lúc nào trong ngày.

Ngoài ra các chuyên gia cho biết người 20 tuổi có thể thức dậy vào lúc 9h30 và đi ngủ muộn tầm 1h sáng.

Độ tuổi 30: 8h20

Một sự thay đổi lớn trong nhịp đồng hồ sinh học ở độ tuổi này. Có nghĩa là bạn dậy sớm hơn, tức là việc quan hệ tình dục cũng sớm hơn.

Theo tiến sĩ Kelley, 8h20 là thời điểm vàng cho chuyện yêu đương của các cặp đôi bước vào ngưỡng tuổi này. Khi đó, ánh sáng mặt trời làm tăng lượng testosterone ở nam giới và kích thích hoóc-môn ở phụ nữ.

Những người ở độ tuổi 30 thường ăn tối vào 20h và đi ngủ lúc 23h40.

Độ tuổi 40: 22h20

Vào độ tuổi này, bạn sẽ cũng phải đi ngủ sớm và thức dậy sớm hơn. Tiến sĩ Kelley khuyến cáo nên sex trước 22h trước khi đi ngủ, để cơ thể giải phóng oxytocin giúp bạn nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng cho ngày hôm sau.

Độ tuổi 50: 22h

Ở độ tuổi ngũ tuần, bạn phải đi ngủ sớm hơn, có nghĩa là sex cũng sớm hơn. Vì bạn đã có quá nhiều hoạt động trong ngày, "chuyện ấy" sẽ tuyệt hơn khi xảy ra vào ban đêm.

Nếu muốn uống rượu, lưu ý uống trước giờ đi ngủ ít nhất 4 tiếng vì hoạt động của gan đã yếu hơn trước.Độ tuổi 60: 20h

Khi bước vào "hội người cao tuổi", bạn nên ăn cơm tối vào khoảng 18h30 để hạn chế khó tiêu và ợ nóng. Giờ đi ngủ được khuyến nghị là 22h.

Tiến sĩ Kelley khuyên 20h là thích hợp nhất cho chuyện phòng the. Khi đó, lượng thức ăn của bữa tối cũng đã được kịp tiêu hóa và cơ thể bắt đầu giải phóng oxytocin, hoóc môn vui vẻ để đạt cực khoái.

Nguồn: Xaluan.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét